Thần đồng Đất Việt món ăn tinh thần không thể thiếu của các bạn nhỏ

Categories Review sách
Spread the love

Thần đồng Đất Việt là bộ truyện tranh Việt Nam có tiếng vang lớn, sánh ngang tầm với các bộ truyện tranh Nhật Bản. Với  hơn 20.000 bản được phát hành từ năm 2002, bộ truyện đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của độc giả nhỏ tuổi nhiều thế hệ. Tại sao truyện lại có sức cuốn hút lạ kỳ đến như vậy?  Chúng ta cùng khám phá.

Thần đồng Đất Việt truyền tải vô số những kiến thức bổ ích

Nếu như trong sách giáo khoa các kiến thức về văn hóa, lịch sử, địa lý, khoa học thường mang tính hàn lâm, khó hiểu đối với các bạn nhỏ thì những kiến thức này lại được truyền tải một cách rất nhẹ nhàng và dễ hiểu thông qua mỗi tập truyện. Các bạn nhỏ tiếp thu chúng một cách tự nhiên không gò ép, không giáo điều.

Bối cảnh trong truyện là thời Hậu Lê. Mỗi tập truyện đã gián tiếp mô tả những nét văn hóa, lịch sử của dân tộc ta thời kỳ đó với những lễ hội, sự kiện văn hóa, nếp sinh hoạt của người dân. Bên cạnh đó, độc giả còn được biết đến các tích xưa, gương cũ trong lịch sử với các quan Trạng nổi danh hiếu học như  Lương Thế Vinh, Lê Quý Đôn, Nguyễn Hiền…. Nhờ đó bồi dưỡng cho lớp trẻ tình yêu và lòng tự hào dân tộc.

Thần đồng Đất Việt bồi dưỡng nhân cách và tâm hồn cho thế hệ trẻ

Các tập truyện xây dựng bối cảnh nhà Hậu Lê với một hệ thống nhân vật từ người dân thường đến các các vua quan trong triều. Nhân vật chính là cậu bé Lê Tý vô cùng thông minh cùng với những người bạn. Các cô bé, cậu bé này đều là những con người có trái tim nhân hậu, yêu chuộng chính nghĩa, muốn diệt trừ cái ác. Đặc biệt họ đều là những người con hiếu thảo, yêu quê hương, yêu đất nước.

Những tình huống trong truyện còn cho thấy Lê Tý và các bạn rất thông minh, dũng cảm. Họ dám đứng lên chống lại bọn quan lại xấu xa của triều đình. Bằng tài năng trí tuệ của mình, Lê Tý đã nhiều lần chiến thắng sứ giả nhà Minh thể hiện sức mạnh và uy tín của nước Đại Việt ta.

thần đồng đất việt tập 3

Qua bộ truyện tranh này, độc giả lớn nhỏ có cơ hội sống lại một thời kỳ lịch sử oai hùng của dân tộc. Đặc biệt có cơ hội nhìn nhận lại bản thân mình để sống sao cho tốt, cho xứng đáng với những gì cha ông để lại. Mỗi bạn nhỏ cũng thấy tấm gương hiếu thảo, tài trí hơn người, thông minh, trung thực của Lê Tý để bồi dưỡng tâm hồn của mình như thế.

Bộ truyện tranh với nhiều nét vẽ hài hước, dí dỏm

Đây là bộ truyện tranh Việt vô cùng đáng yêu. Mỗi chi tiết trong truyện đều khiến người đọc thấy vô cùng thú vị và hấp dẫn. Nổi bật là các tình huống Lê Tý đấu trí với bọn tham quan ô lại và bọn sứ giả nhà Minh. Nghệ thuật cường điệu hóa nhân vật cùng lời thoại dí dỏm , động tác cử chỉ vui nhộn là yếu tố gây cười  cho truyện. Ngoài ra cách đặt tên 12 con giáp và những nét vẽ nhân vật mới lạ, độc đáo cũng tạo nên sự hài hước cho bộ truyện tranh này.

Ngoài Thần đồng Đất Việt, truyện Trạng Quỳnh cũng là bộ truyện tranh hấp dẫn về cả nội dung và nghệ thuật. Bộ truyện đã đáp ứng được cả nhu cầu giáo dục và giải trí. Đặc biệt bộ truyện này kích thích được lòng đam mê tìm hiểu và khám phá lịch sử dân tộc của bạn nhỏ. Các bạn nhỏ hãy nhanh chân mang về cho mình những tập truyện hay ngay trên Nhà sách Fahasa. Rất dễ dàng và tiện lợi, các bạn sẽ được thỏa sức khám phá những điều thú vị trong tập truyện này.

Đọc thêm  Cuộc sống thượng lưu của hoàng đế mèo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *